Wednesday, 26/02/2020 - 05:14|

Tết trung thu của các em học sinh trường THCS Cúc Đường Năm học 2018 - 2019

Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm. Tại Việt Nam, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em, còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết Đoàn Viên. Trẻ em Việt Nam rất mong đợi được đón ngày Tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân,... rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày Tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa Sư tử, múa Rồng để các em vui chơi thoả thích.
     Và trường THCS THCS Cúc Đường cũng không phải là một ngoại lệ. Hôm nay ngày 15/8 âm lịch được sự quan tâm của chi bộ, BGH nhà trường , các ban ngành đoàn thể và BCH Đoàn xã Cúc Đường các bạn học sinh nhà trường rất vui mừng, hân hoan đón ngày tết Trung thu và nhận được những phần quà do BCH Đoàn xã trao tặng.

Năm 2020 : 1.523