Monday, 08/08/2022 - 22:40|
chào mừng các bạn đến với trang wed trường THCS Cúc Đường

KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2022)

KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2022)

        Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), trường THCS Cúc Đường tham gia Lễ dâng hương tại nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sĩ của xã do Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Cúc Đường tổ chức.

         Cũng nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ, Chi hội Chữ thập đỏ, Liên đội trường THCS Cúc Đường đã phối hợp với Đoàn xã Cúc Đường tổ chức chăm sóc Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sĩ và thăm hỏi, tặng quà 02 gia đình chính sách tại xã Cúc Đường là gia đình bà Ma Thị Tại xóm Trường Sơn và bà Nông Thị Hạc xóm Tân Sơn. Đây là hoạt động thường niên nhằm giáo dục cho đoàn viên, đội viên của xã nhà biết quan tâm, chăm sóc, động viên các gia đình chính sách và người có công với cách mạng, góp phần phát huy truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

         Thông qua các hoạt động kỷ niệm thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng ủy, chính quyền địa phương và nhân dân xã Cúc Đường; của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THCS Cúc Đường và đoàn viên thanh niên xã Cúc Đường đối với các gia đình chính sách và người có công.

           Qua đó cũng tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, sự cống hiến hy sinh to lớn của các Anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc; giáo dục và phát huy truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ nói chung và học sinh trường THCS Cúc Đường nói riêng. Từ đó xác định trách nhiệm và có hành động thiết thực đối với người có công, đối với quê hương đất nước.

          Sau đây là một số hình ảnh

Tác giả: Trường THCS Cúc Đường
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 212
Năm 2022 : 3.935